Lao động thương binh xã hội

Ngày 16/09/2020 15:43:52

Tư vấn, giơi thiệu việc làm cho người lao động năm 2020

Ngày 16/9/2020 Phòng LĐ - TB&XH huyện Quan Hóa và Công ty cổ phần đầu tư Thuận An DMC phối hợp với UBND xã Thành Sơn tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động năm 2020.

b381b26aa0b65fe806a7.jpg

Đến dự và chỉ đạo hội nghị:

Về phía phòng Lao động - TB&XH huyện có: Đ/C Lê Hải Nam Phó trưởng phòng, Đ/C Phạm Thị Thuận Chuyên viên phòng Lao động - TB&XH;

Về phia công ty cổ phần đầu tư Thuận An DMC có ông Lò Văn Nghĩa giám đốc phát triển thị trường
;2b37f9caeb1614484d07 (2).jpg

Về phía xã Thành Sơn có Đ/C Ngân Văn Đều PBT Đảng ủy, CT HĐND xã, Đ/C Nguyễn Văn Lực PCT. UBND xã;

Thành phần tham dự gồm: Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể trong xã, các đ/c là trưởng bản, phó bản, chi hội trưởng các chi hội Nông dân, Phụ nữ, Hội cưu chiến binh, đoàn thanh niên và người lao động 7/7 bản trong toàn xã.

Tại hội nghị đ/c Lê Hải Nam Phó trưởng phòng Lao động - TB&XH khai mạc hội nghị đồng chí đã trao đổi quán triệt đến với hội nghị những nội dung quan trong trong công tìm việc làm, có thu nhập ổn định cho người lao động của địa phương trong đó có lao động trong nước và lao động ngoài nước.

3fce8f189dc4629a3bd5.jpg

Cũng tại hội nghị ông Lò Văn Nghĩa giám đốc phát triển thị trường công ty cổ phần đầu tư Thuận An DMC cũng đã giới thiệu thị trường lao động gồm có thị trường: Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan cho hội nghị nghe, trong đó thị trường xuất khẩu lao động tại Đài Loan là thị trường đang có ưu đãi, có công việc phù hợp với người lao động của xã nhà và có mức thu nhập ổn định, đảm bảo. Còn về lao động trong nước Đ/C Phạm Thị Thuận Chuyên viên phòng Lao động - TB&XH cũng đã trao đổi với người lao động tại hội nghị về công tác chọn việc làm trong nước cũng có mức thu nhập ổn định, nhưng so với đi xuất khẩu lao động thì lao động trong nước vẫn có mức thu nhập thấp hơn so với đi xuất khẩu lao đông nước ngoài.

Lao động thương binh xã hội

Đăng lúc: 16/09/2020 15:43:52 (GMT+7)

Tư vấn, giơi thiệu việc làm cho người lao động năm 2020

b381b26aa0b65fe806a7.jpg